Nội quy câu lạc bộ

NỘI QUY

CÂU LẠC BỘ


GIỜ HOẠT ĐỘNG

Giờ hoạt động Sân golf: Hàng ngày, mùa Hè từ 5h30 đến 21h00, mùa Đông từ 6h00 đến 20h00.


Giờ hoạt động Nhà hàng: Hàng ngày, mùa Hè từ 5h30 đến 22h00, mùa Đông từ 6h00 đến 21h00.


Giờ hoạt động Cửa hàng bán dụng cụ (Pro Shop): Hàng ngày, từ 6h00 đến 18h00.


Giờ đánh đèn: Đèn trên sân tắt vào lúc 21h00 mùa Hè, 20h00 mùa Đông. Nhà hàng đóng cửa vào lúc 22h00 mùa Hè, 21h00 mùa Đông.


Giờ hoạt động có thể thay đổi tùy theo điều kiện thời tiết và theo thông báo của Công ty.


KHÁCH CHƠI GOLF

a. Khách chơi golf bao gồm Hội viên và thành viên gia đình (nếu có), khách của Hội viên, khách tự do.


b. Khách chơi golf phải từ 16 tuổi trở lên. Nếu khách chơi dưới 16 tuổi, phải được sự đồng ý của Ban lãnh đạo Sân golf trước khi ra sân và phải luôn đi cùng với người chơi từ 16 tuổi trở lên.


c. Một Hội viên có thể mời tối đa 07 (bảy) khách vào các ngày trong tuần và tối đa 03 (ba) khách vào các ngày cuối tuần và ngày lễ để chơi golf với mức phí ưu đãi dành cho khách của Hội viên.


d. Số lượng người chơi tối thiểu trong một nhóm là 02 (hai) người và tối đa là 04 (bốn) người. Nếu quý khách chưa tìm được nhóm chơi đảm bảo số lượng tối thiểu, nhân viên điều hành golf sẽ kết hợp quý khách với những người chơi khác để tạo thành một nhóm theo quy định.


KHÁCH THAM QUAN

Sân golf đồng ý đón khách đến tham quan hoặc tham dự các hội nghị, hội thảo được tổ chức tại Sân golf. Khách tham quan phải mặc trang phục lịch sự và mang giày thể thao đế mềm, giữ trật tự trong quá trình tham quan, tránh làm ảnh hưởng đến khách chơi golf. Khách tham quan được quyền sử dụng tất cả các tiện ích công cộng và phải trả các loại phí theo quy định.


BẢO QUẢN TÀI SẢN

Tài sản cá nhân: Công ty không khuyến khích quý khách mang tài sản có giá trị lớn đến sân golf. Trường hợp mang tài sản có giá trị lớn đến sân golf, Quý khách phải có trách nhiệm khai báo tại quầy Lễ tân của Sân golf để có phương thức cất giữ an toàn. Công ty sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ mất mát, bị trộm cắp hay hư hại nào đối với bất kỳ tài sản nào của quý khách nếu không khai báo và không được cất giữ bằng phương thức an toàn theo quy định của Sân golf.

Tài sản của Sân golf: Quý khách phải có ý thức giữ gìn, bảo quản tài sản và phải chịu trách nhiệm về thiệt hại do mình gây ra.


ĐẶT, HỦY GIỜ CHƠI

5.1. Đặt giờ chơi:

Quý khách có thể đặt giờ chơi trực tiếp tại quầy booking hoặc qua điện thoại, email, fax, website. Thời gian booking sớm nhất là 30 ngày và muộn nhất là 01 ngày nếu còn giờ trống. Nếu chơi vào ngày cuối tuần hoặc ngày lễ, quý khách phải booking trước ít nhất 03 ngày.

Quý khách đến chơi golf nhưng không đặt giờ trước sẽ không được đảm bảo là có giờ chơi, nhân viên điều hành sân golf sẽ căn cứ tình hình thực tế trên sân và cố gắng sắp xếp cho quý khách ra sân chơi nếu có thể.

5.2. Quy định về việc huỷ giờ chơi:

Hủy giờ chơi đã đặt phải được thông báo đến quầy booking hoặc qua điện thoại, email, fax, website tối thiểu trước 02 ngày (48 giờ) đối với ngày thường, trước 05 ngày (120 giờ) đối với ngày cuối tuần và ngày lễ.

Đối với các giờ chơi đặt cận ngày chơi (tức là đặt trong khoảng thời gian 02 ngày (48 giờ) trước ngày chơi đối với ngày bình thường hoặc 05 ngày (120 giờ) đối với ngày cuối tuần và ngày lễ) thì không được phép hủy trừ trường hợp được sự đồng ý của Ban lãnh đạo Sân golf.

Các hình thức vi phạm về hủy giờ chơi đã đặt bao gồm:

– Đặt chỗ mà không đến chơi.

– Số lượng khách chơi ít hơn số lượng khách đã đặt.

– Đến muộn so với giờ đã đặt.

– Báo hủy muộn so với thời gian quy định hủy.

– Báo hủy đối với các giờ chơi đặt cận ngày chơi.

Hình thức xử lý các vi phạm về hủy giờ chơi:

– Vi phạm lần 01: Nhắc nhở bằng điện thoại và/hoặc email.

– Vi phạm lần 02: Truất quyền ưu tiên đặt giờ chơi (nghĩa là chỉ khi không có người chơi khác đặt trùng giờ thì giờ chơi của quý khách mới được xác nhận) trong vòng 01 tháng.

– Vi phạm lần 03: Truất quyền ưu tiên đặt giờ chơi trong vòng 03 tháng.

– Vi phạm trên 03 lần: Truất quyền ưu tiên đặt giờ chơi.


ĐĂNG KÝ CHƠI

Trước khi ra sân chơi, quý khách phải hoàn thành thủ tục đăng ký tại quầy Lễ tân.


CADDY, GẬY GOLF VÀ XE GOLF

7.1. Mỗi khách chơi golf phải có 01 caddy, 01 bộ gậy golf khi ra sân.

Trường hợp quý khách muốn đặt trước caddy thì thực hiện theo phương thức tương tự đặt giờ chơi và phải trả phí đặt caddy theo quy định tại Bảng phí. Ban lãnh đạo Sân golf có quyền từ chối yêu cầu nếu quý khách đặt caddy trong ngày mà caddy đó đã được sắp xếp ra sân phục vụ hoặc có lịch nghỉ.

Trong quá trình chơi, quý khách được yêu cầu đổi caddy nhưng chỉ được đổi tối đa 02 (hai) lần.

Việc đọc đường golf, chọn gậy và các ý kiến tư vấn khác của caddy không được xem là chính xác tuyệt đối. Caddy chỉ cung cấp những thông tin mang tính tham khảo. Quyết định cuối cùng thuộc về khách chơi golf.

7.2. Xe golf

Quý khách thuê xe golf vui lòng đọc kỹ và tuân thủ hướng dẫn sử dụng xe.

Việc trông giữ xe golf là trách nhiệm của cá nhân người thuê. Người thuê sẽ chịu trách nhiệm về bất kỳ thiệt hại nào đối với xe golf, tài sản của Sân golf, tài sản của người chơi, hoặc thương tích đối với bất kỳ người nào do việc sử dụng xe golf không đúng cách.

Nếu caddy lái xe golf theo yêu cầu của người thuê, bất cứ thiệt hại hay thương tích nào xảy ra sẽ được coi là trách nhiệm của cá nhân người thuê.

Mỗi xe golf 02 chỗ chỉ được phép chở tối đa hai người chơi, hai caddy và hai túi gậy golf. Xe golf phải luôn đi trên đường dành cho xe golf và không được phép đi lên cỏ.

Quý khách không tuân thủ các quy định nêu trên sẽ bị mất quyền sử dụng xe golf trong ngày mà không được hoàn tiền.


TEE PHÁT BÓNG

Tee phát bóng được quy định như sau:

– Tee vàng: Dành cho khách chơi chuyên nghiệp (pro)

– Tee xanh: Dành cho khách chơi nghiệp dư (amateur).

– Tee trắng: Dành cho khách mới bắt đầu chơi (beginner) và khách chơi lớn tuổi (trên 60 tuổi – senior).

– Tee đỏ: Dành cho khách chơi là phụ nữ (lady) và trẻ em (dưới 16 tuổi – junior)

Công ty khuyến khích khách chơi lựa chọn phát bóng ở các tee phù hợp.

Đối với các giải golf được tổ chức tại Sân golf: Tee phát bóng theo quy định của Điều lệ giải.


TỐC ĐỘ CHƠI

Người chơi phải có mặt tại điểm phát bóng 10 phút trước giờ chơi đã đặt. Mọi trường hợp đến muộn phải đợi sự sắp xếp của nhân viên điều hành golf.

Trong trường hợp quý khách đã đặt giờ chơi nhưng có mặt tại điểm phát bóng muộn thì coi như quý khách bị mất lượt chơi. Khi đó, lượt chơi mới của Quý khách sẽ theo sự sắp xếp của nhân viên điều hành golf (nếu sân golf còn giờ chơi). Lượt chơi của những khách đã đặt giờ chơi và đến đúng giờ diễn ra sau thời gian khách mất lượt chơi vẫn sẽ được thực hiện theo thứ tự.

Thời gian tối đa hoàn thành 9 lỗ là 2 giờ 20 phút; 18 lỗ là 4 giờ 40 phút.

Nhóm chơi phải đảm bảo luôn bắt kịp nhóm chơi phíatrước.

Nhóm chơi có thể dừng lại để nghỉ ngơi ăn uống tại Nhà câu lạc bộ hoặc các kiosk, nhưng nếu có nhóm phía sau đến thì phải nhường cho họ vượt qua.

Vào ngày cuối tuần và ngày lễ, luôn thực hiện gọi nhóm sau phát bóng (“call hole”) tại các hố par 3.

Nhân viên điều hành golf sẽ thông báo, nhắc nhở và đôn đốc các nhóm chơi chậm. Trong trường hợp cần thiết, để đảm bảo tốc độ chơi của các nhóm, nhân viên điều hành golf sẽ di chuyển nhóm chơi nếu họ không có khả năng theo kịp tốc độ chơi sau khi nhận được thông báo.


QUY ĐỊNH VỀ AN TOÀN

Trước khi đánh bóng hoặc vung gậy thử (“nháp”), quý khách phải đảm bảo rằng bạn chơi, caddy và người chơi nhóm trước đều có khoảng cách an toàn. Khi đánh bóng lệch hướng sang đường golf khác phải hô to“BALL/FORE” và chỉ tay theo hướng bóng để cảnh báo cho người khác.Luôn luôn chấp hành mọi chỉ dẫn an toàn của nhân viên caddy, marshal.

Khi bóng vào khu vực OB, rừng cây, hồ nước, quý khách hạn chế và thận trọng khi vào tìm bóng, tránh xảy ra tai nạn ngoài ý muốn.

Khi thời tiết xấu hoặc nguy hiểm, quý khách vui lòng dừng chơi và di chuyển vào chòi trú mưa hoặc các trạm dừng chân để đảm bảo an toàn, đến khi không còn nguy hiểm mới tiếp tục.

Còi báo hiệu:

– Còi phát 03 hồi ngắn là báo hiệu tạm ngưng đóng sân.

– Còi phát 01 hồi dài là báo hiệu sân golf hoạt động lại (áp dụng cho cả hiệu lệnh xuất phát đồng thời trong các giải thi đấu).


QUY TẮC ỨNG XỬ

Khi ra sân golf, quý khách phải mặc trang phục lịch sự, phù hợp với văn hóa golf. Các loại trang phục không được chấp nhận bao gồm: trang phục có in chữ, ký hiệu, hoặc hình ảnh được coi là không đứng đắn, phản cảm, trang phục không phù hợp với các giá trị văn hóa và đạo đức; áo không có cổ, quần short quá ngắn/quá bó, quần áo cắt rách, áo tắm, áo 3 lỗ, quần yếm, quần jean. Chỉ được phép mang giày đế mềm chuyên dụng ra sân golf.

Người có điểm chấp thấp nhất trong nhóm sẽ là người đại diện chịu trách nhiệm cho nhóm về việc đảm bảo an toàn, cư xử đúng mực và tuân thủ quy định trên sân golf.

Quý khách không nên nói to, gây ồn ào, đàm thoại lớn tiếng gây ảnh hưởng đến người khác. Chuông điện thoại nên để âm lượng vừa phải.

Phát bóng đúng giờ, không gây chậm trễ và tuân theo hướng dẫn của nhânviên điều hành golf.

Luôn đứng sang bên cạnh, không được đứng sau hoặc trước đường bóng.

Không được di chuyển và phải giữ yên lặng khi người chơi chuẩn bịđánh bóng hoặc gạt bóng.

Không chụp ảnh, quay phim khi chưa được sự đồng ý của Ban lãnh đạo Sân golf.

Không mang bất kỳ loại vật nuôi nào vào Sân golf.

Không mang bất kỳ loại đồ vật, hung khí có khả năng gây thương tích nào (dao, kiếm, súng, đạn… và các chất gây cháy nổ khác) vào Sân golf.

Luôn cư xử văn minh, lịch sự với mọi người và nhân viên trong Sân golf.

Trong trường hợp nhân viên phạm lỗi, xin báo ngay cho Ban lãnh đạo Sân golf giải quyết. Trong khu vực sân golf, Quý khách không được dùng rượu bia quá mức gây mất kiểm soát. Nghiêm cấm dùng các chất kích thích phi pháp.

Gây gổ, đánh nhau trong Sân golf được xác định là hành vi vi phạm Nội quy nghiêm trọng. Người vi phạm sẽ bị tước quyền chơi và mời ra khỏi sân ngay lập tức.

Phải vệ sinh giầy trước khi vào Nhà câu lạc bộ.

Không mang khăn tắm và dép của Sân golf ra ngoài khu vực phòng thay đồ


GIỮ GÌN GREEN VÀ VỆ SINH CHUNG

Để duy trì chất lượng sân cỏ, Quý khách chỉ được chạy xe Buggy trên phần đường quy định, không chạy vào đường golf. Nếu chạy vào đường golf khi chưa được sự chấp thuận của sân golf, sau khi nhân viên Marshal nhắc nhở nhưng không khắc phục, Ban giám đốc sân golf sẽ yêu cầu Quý khách hàng ngừng chơi và thanh toán chi phí các lỗ golf đã hoàn thành cùng chi phí sửa chữa sân bãi nếu có.

Vui lòng không xả rác bừa bãi trên sân cỏ mà chuyển cho Caddy tất cả rác hoặc tàn thuốc.

Khi Quý khách trên Green, vui lòng không dùng gậy, dụng cụ khác hoặc bất cứ hành động nào có thể gây hư hại Green. Trường hợp Quý khách hàng làm hư hại green, sân golf sẽ áp dụng mức phạt đối với vị khách đó, khoản phạt này do sân golf ấn định và khách chơi phải chấp hành.


THU PHÍ

Trong các điều kiện thời tiết khách quan như mưa, bão, sấm sét nguy hiểm không thể tiếp tục đánh golf (không bao gồm trời tối), quý khách sẽ thanh toán phí chơi cho Sân golf như sau:

– Đã đánh từ 1 đến 2 lỗ: Không thanh toán

– Đã đánh đến 11 lỗ: Thanh toán 9 lỗ

– Đã đánh từ 12 đến 18 lỗ: Thanh toán 18 lỗ

Trường hợp quý khách quyết định ngưng đánh golf vì các lý do chủ quan, việc thu phí quy định như sau:

– Đã đánh từ 1 đến 9 lỗ: Thanh toán 9 lỗ – Đã đánh từ 10đến 18 lỗ: Thanh toán 18 lỗ


THANH TOÁN PHÍ

Quý khách phải kiểm tra, ký xác nhận vào phiếu mua đồ ăn, nước uống hay sử dụng các dịch vụ khác trong ngày.

Quý khách thuê gậy golf, giày, mũ, ô … tại các proshop thuộc quyền kinh doanh của Sân golf phải đặt cọc theo quy định của Công ty. Tiền đặt cọc sẽ được hoàn lại khi người chơi trả lại đồ thuê và thanh toán đầy đủ các khoản phí dịch vụ liên quan.

Tất cả các chi phí phải được thanh toán đầy đủ cho nhân viên thu ngân trước khi rời Sân golf.

Quý khách có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng. Thanh toán bằng séc không được chấp nhận. Quý khách sẽ nhận được một hóa đơn chi tiết về các khoản thanh toán và một thẻ bag tag có đóng dấu “Paid” giao cho nhân viên caddy hoặc valet để nhận lại túi gậytrước khi rời Sân golf.


TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ

Người chơi sẽ tự chịu trách nhiệm khi thực hiện bất kỳ hành động nào gây nguy hiểm cho bản thân hoặc cho người khác trong phạm vi Sân golf.

Người chơi có trách nhiệm bồi thường thiệt hại nếu do lỗi của mình làm mất mất mát, hư hại green và các tài sản khác thuộc sở hữu của Sân golf.


KỶ LUẬT NHÂN VIÊN

Quý khách có thể thông báo hoặc khiếu nại tới Ban lãnh đạo Sân golf về các sai sót hoặc tinh thần phục vụ không tốt của bất kỳ nhân viên nào của Sân golf. Thông báo/khiếu nại của quý khách sẽ được Ban lãnh đạo Sân golf xem xét, giải quyết ngay lập tức. Ban lãnh đạo Sân golf chịu trách nhiệm về các hình thức kỷ luật nhân viên. Không khách chơi nào có quyền khiển trách, kỷ luật hoặc lăng mạ bằng lời nói hoặc cách khác đối với bất kỳ nhân viên nào của Sân golf.


VI PHẠM NỘI QUY

Ban lãnh đạo Sân golf có quyền xử lý mọi hành vi vi phạm Nội quy. Trong mọi trường hợp, quyết định của Ban lãnh đạo Sân golf sẽ là quyết định cuối cùng.


HIỆU LỰC THI HÀNH

Nội quy này được viết bằng tiếng Việt và tiếng Anh, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15 tháng 7 năm 2017.

Công ty có quyền bổ sung, thay thế, hoặc sửa đổi Nội quy này tại bất kỳ thời điểm nào và công bố rộng rãi để tất cả Hội viên, khách đến Sân golf cập nhật, đọc, hiểu và tuân thủ Nội quy.