Tầm quan trọng “Bình chọn Sân Golf Tốt nhất Việt Nam 2019”

Theo dõi đầy đủ các lần bình chọn, có thể nhận thấy BTC luôn nỗ lực cải thiện cách thức và tiêu chí đánh giá chuẩn xác hơn. Mặc dù chưa hoàn hảo, nhưng không thể phủ nhận những vai trò to lớn mà sự kiện đã đóng góp cho ngành công nghiệp golf.

Cuộc bầu chọn không chỉ giúp những người quan tâm đến golf biết đến những sân xuất sắc nhất trong năm (Sân Golf Tốt nhất Việt Nam, Sân Golf Thách thức nhất, Sân Golf Bảo dưỡng Tốt nhất, Sân Golf có Caddie Tốt nhất, v.v.) mà còn đem đến nhiều lợi ích to lớn, ảnh hưởng tích cực đến nhiều mặt của nền golf nước nhà và những chủ thể liên đới như: chủ đầu tư sân golf, người chơi golf, nhà nước hay ngành du lịch Việt Nam.

LỢI ÍCH CHO SÂN GOLF

Cần nhắc lại là để “chấm điểm” một sân golf tham gia bình chọn, BTC phải đưa ra các tiêu chí đánh giá, thực hiện việc khảo sát bởi các chuyên gia và lấy ý kiến người chơi thông qua các bầu chọn trên mạng (online). Với cách thực hiện như vậy thì quá trình tiến hành bình bầu cũng chính là cơ hội tốt để quảng bá cho sân golf tham gia sự kiện. Bên cạnh lợi ích truyền thông, sân golf còn thụ hưởng những thông tin chất lượng từ sự chia sẻ, nhận xét và góp ý của các chuyên gia đã trải nghiệm thực tế trên sân, đồng thời kết quả lựa chọn trực tuyến từ cộng đồng golf cũng là những phản hồi quý báu mà rất hiếm khi những nhà quản lý và khai thác sân golf nhận được. Đặc biệt, nếu sân golf có thể đoạt được một vài danh hiệu, hay tuyệt vời hơn là trở thành Sân Golf Tốt nhất Việt Nam, thì chắc chắn giá trị về thương hiệu, quảng bá hình ảnh sẽ tăng và thu hút nhiều khách hơn. Thời khắc đó có lẽ chủ đầu tư cũng như những người đang làm việc trên sân golf được vinh danh sẽ thấu hiểu hơn ai hết về tầm quan trọng mà cuộc bình chọn mang lại.

LỢI ÍCH CHO NGƯỜI CHƠI GOLF

Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại mới có số lượng sân golf khiêm tốn hơn 50 sân rải khắp ba miền. Mặc dù vậy, không phải golfer nào cũng có cơ hội chơi ở tất cả các sân. Chính vì thế mà những thông tin có được từ cuộc bình chọn sẽ cung cấp cho các golfer, đặc biệt đối với những ai mới tham gia môn golf, có thể đặt các sân được vinh danh vào danh sách lựa chọn ưu tiên. Giống như khi đi du lịch những nơi nổi tiếng, golfer chắc chắn cảm thấy hứng thú hơn khi biết ưu điểm của sân golf mình sắp chơi và mong muốn trải nghiệm. Bởi vậy, cách đánh giá càng chi tiết và công phu thì kết quả các cuộc bình chọn càng uy tín, chất lượng. Đây thực sự là gợi ý giá trị giúp golfer có lựa chọn tối ưu khi chuẩn bị cho trận golf sắp tới, đặc biệt đối với golfer nước ngoài muốn trải nghiệm sân golf được xác nhận tốt nhất Việt Nam.

Cũng cần nhắc thêm rằng, vào thời đại công nghệ và internet phát triển như hiện nay, thói quen tìm hiểu trước về một sân golf là nhu cầu thực tế của golfer. Những thông tin chuẩn xác từ kết quả cuộc bình chọn cho thấy tầm quan trọng đối với lợi ích của người chơi.

GIÁ TRỊ VÔ HÌNH CHO NGÀNH DU LỊCH

Trong những năm gần đây, du lịch nội địa và quốc tế của nước ta đang liên tục tăng trưởng ở mức hai chữ số. Điều đáng nói là trong rổ các sản phẩm du lịch thì du lịch nghỉ dưỡng kết hợp chơi golf phát triển khá nhanh chóng. Nhiều tổ chức lữ hành uy tín ở châu Á đã gọi Việt Nam là điểm đến đầy hứa hẹn cho khách du lịch golf. Mặc dù giá trị nguồn thu từ du khách chơi golf còn chưa đáng kể nhưng ngành du lịch golf đã đóng vai trò “chất xúc tác” rất quan trọng ở khía cạnh thúc đẩy, hấp dẫn khách quay trở lại. Có thể dễ dàng nhận thấy tầm quan trọng của cuộc bầu chọn “Sân Golf Tốt nhất Việt Nam” đối với ngành du lịch.

Hòa nhịp cùng hàng loạt các phương pháp quảng bá của ngành công nghiệp không khói, kết quả mà cuộc bầu chọn đưa ra cũng chính là thông điệp mời gọi các du khách khắp nơi trên thế giới đến Việt Nam trải nghiệm các sân golf tốt nhất của chúng ta. Giống như các nước có nền golf lâu đời trên thế giới, việc từng bước hoàn thiện hệ thống bầu chọn này là một điều thực sự cần thiết.

THÚC ĐẨY CẠNH TRANH LÀNH MẠNH

Hiệu ứng từ cuộc bình chọn có tác động tích cực đến sự thúc đẩy tính cạnh tranh giữa các sân golf thông qua những hoạt động cải thiện các hạng mục còn hạn chế. Vì vậy các kết quả sẽ là sự khích lệ đối với những sân golf đoạt giải mong muốn làm tốt hơn, và ở phía ngược lại đối với những sân chưa có hạng mục nào được vinh danh cần phải cố gắng và phấn đấu nhiều hơn nữa. Các nhà quản lý và khai thác sân golf nên trân trọng kết quả cuộc bầu chọn như một bản báo cáo chất lượng cao, dựa vào đó mà phân tích để có tầm nhìn bao quát toàn bộ thị trường và các đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Hơn nữa, trong bối cảnh hiện tại, các tổ chức, cơ quan nghiên cứu và quản lý về golf ở Việt Nam chưa thể thực hiện việc phát hành các báo cáo mang tính thống kê chi tiết làm cơ sở tham khảo thì bảng xếp hạng này cũng sẽ trở thành tài liệu chỉ dẫn đáng tin cậy nhất.

Theo Vietnamgolfmagazine